DANH MỤC DỊCH VỤ
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
 
Hôm nay: 33 | Tất cả: 228,676
 
DỊCH VỤ > XÂY DỰNG QUY TRÌNH QUẢN LÝ TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
ACCA - Chứng chỉ kiểm toán, kế toán chuyên nghiệp
Tin đăng ngày: 1/11/2019 - Xem: 2979
 
ACCA - Chứng chỉ kiểm toán, kế toán chuyên nghiệp
Mã sản phẩm:
Xuất xứ:
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành:
Giá bán: vnđ

ACCA là 1 chứng chỉ nghề nghiệp về kiểm toán - kế toán – tài chính – ngân hàng hàng đầu tại Anh Quốc và các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Sau 1 quá trình học, học viên có cơ hội nhận được 3 tấm bằng vô cùng giá trị: CAT - chứng chỉ kế toán quốc tế, Bằng cử nhân đại học Oxford Anh quốc, ACCA - bằng kế toán công chứng Anh quốc.


1. Một vài số liệu

- ACCA là hiệp hội nghề nghiệp kế toán - kiểm toán lớn nhất thế giới với hơn 296,000 học viên và 115,000 hội viên tại hơn 170 quốc gia, được thành lập năm 1904
- Tổng hành dinh đặt tại London – UK
- Là 1 trong 6 tổ chức cấp chứng chỉ nghề nghiệp tại Anh
- Là 1 trong 6 tổ chức giám sát hành nghề tại Anh
- Có 78 văn phòng liên lạc trên toàn thế giới.

Đối tượng học viên của ACCA gồm 3 thành phần:

- Những người đã đi làm, cần nâng cao khả năng chuyên môn của mình, tạo bước đà thăng tiến trong công việc.

- Những sinh viên năm thứ 3, thứ 4 của các trường đại học khối kinh tế. Họ học đại học song song với việc học để lấy chứng chỉ ACCA – 1 lựa chọn khôn ngoan sau khi ra trường có 2 tấm bằng: bằng đại học – đào tạo theo chiều rộng và chứng chỉ nghề nghiệp đào tạo theo chiều sâu. Những sinh viên này có cơ hội lớn vào làm tại các công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

- Những người thi trượt đại học. Hiện nay đối tượng này chưa nhiều vì ACCA còn là 1 chứng chỉ nghề nghiệp quá mới mẻ. Tuy nhiên thay vì học vất vả để năm sau thi lại – mà chưa chắc đã thành công – thì ACCA là 1 lựa chọn đáng lưu tâm. Nếu theo suốt quá trình học và nỗ lực thì sau chưa đầy 2 năm bạn đã hoàn thành khoá học cơ bản nhất, đi làm với mức lương không nhỏ, và sau 2 năm tiếp theo có cơ hội để lấy bằng đại học về kế toán, kiểm toán của DH Oxford Brookes.
– 1 trong những trường DH danh tiếng trên thế giới.

Như vậy là đối tượng học viên của ACCA rất rộng. Đây hoàn toàn là 1 lựa chọn hợp lí khi các bạn thực sự muốn thăng tiến trên con đường nghề nghiệp của mình. Tuy rằng, nếu chọn ACCA thì có thể đó sẽ là con đường rất khác so với các bạn cùng trang lứa – nhưng xét cho cùng - mục đích thực sự của các bạn là gì? Cho dù học DH Việt Nam hay DH quốc tế hay lấy chứng chỉ nghề nghiệp.... tất cả là để giúp cho bạn có 1 kiến thức chắc chắn, 1 công việc ổn định và 1 mức lương cao sau này. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Vậy đi như thế nào không quan trọng mà hơn hết là cái đích mà chúng ta hướng tới.
2. Quá trình học

Với ACCA - bạn chỉ học 1 chương trình nhưng có đến 3 bằng cấp quốc tế.

Đối tượng đọc bài viết này hầu hết là học sinh – sinh viên nên tôi sẽ đề cập quá trình học ACCA từ những gì cơ bản nhất, cho những người chưa có 1 chút kiến thức nào về kiểm toán, kế toán, tài chính... cả.
Quá trình học gồm 2 giai đoạn

· CAT (ACCA mini) - chứng chỉ kế toán quốc tế do hoàng gia Anh quốc cấp

- Khoá học này kéo dài 21 tháng - gồm 9 môn học. Trung bình cứ 2 tháng bạn học xong 1 môn. Và cứ hết 1 môn là phải thi 1 lần – tương tự như bài kiểm tra 1 tiết của các bạn vậy! Nếu thi trượt bạn phải thi lại và tất nhiên sẽ bị phạt. 4 môn đầu thi trên máy tính – tương đối dễ, các bạn có thể qua. 5 môn sau là bài thi viết, khó hơn và rất dễ thi hỏng nếu trong quá trình học bạn không tập trung.

- Sau khi học 21 tháng và tốt nghiệp, các bạn sẽ hoàn thành giai đoạn 1. Ngay sau đó có thể đi làm cho các công ty bậc trung - vừa học tiếp lên giai đoạn 2, vừa đi làm để lấy kinh nghiệm.

- CAT là 1 dạng chứng chỉ nghề nghiệp nên học không chỉ yêu cầu học viên thi đỗ các bài kiểm tra của mình mà còn phải có kinh nghiệm thực tế. Sau khoá học, các bạn phải đi làm và sau 1 năm mới chính thức được cấp bằng CAT và được công nhận là hội viên của ACCA.

- Tuy nhiên các bạn không nên quá lo lắng về vấn đề việc làm của mình vì hầu hết các trung tâm luyện thi đều liên kết với các công ty ở Việt Nam, và các công ty đa quốc gia để đảm bảo đầu ra cho học viên và đảm bảo chất lượng giảng dạy của họ. Các bạn sẽ được giới thiệu để đi làm (chứ không phải là thực tập), nhận lương tuỳ theo trình độ của mình. 1 tin vui cho các bạn thì chỉ với CAT (ACCA mini) lương của các bạn đã ở mức $500/ tháng !

· ACCA - bằng cấp chuyên nghiệp
ACCA gồm 3 phần :

- Part 1, 2 & 3 - thời gian học là 3,5 năm - gồm 14 môn học. Tuy nhiên nếu các bạn đã học CAT thì được miễn 3 môn đầu

- Part 1&2 học trong vòng 2 năm. Sau 2 năm các bạn có cơ hội lấy bằng đại học Oxford Brooke của Anh quốc. Các bạn sẽ phải làm 1 bài luận phân tích 1 đề tài, 1 lĩnh vực cho sẵn và nộp cho trường. Nếu bài luận được thông qua thì các bạn sẽ được cấp bằng đại học - cử nhân về kế toán ứng dụng.

- Các bạn có thể lựa chọn học tiếp lên phần 3 để lấy bằng MBA - bằng thạc sĩ về kiểm toán, kế toán chuyên nghiệp hoặc dừng lại để đi làm.
Như vậy là sau 1 quá trình học – các bạn có cơ hội nhận được 3 tấm bằng vô cùng giá trị:

• CAT - chứng chỉ kế toán quốc tế

• Bằng cử nhân đại học Oxford Anh quốc

• ACCA - bằng kế toán công chứng Anh quốc.

Với những tấm bằng này , các bạn hoàn toàn yên tâm với mức lương không dưới 4 con số - tính theo đô là Mĩ.

3. Cơ hội lớn như vậy - thuận lợi và khó khăn của các bạn như thế nào?
a. Thuận lợi

- Không áp lực thi đầu vào. Miễn là bạn trên 16 tuổi thì hoàn toàn có thể học ACAT//ACCA
- 1 chương trình – 3 bằng cấp quốc tế. Khó có chương trình học nào tại Việt Nam, kể cả các trường quốc tế và học liên thông lại có cơ hội bằng cấp chuyên nghiệp trong thời gian ngắn như vậy.

- Thời gian biểu linh động. Hiện nay có các lớp học vào buổi tối, 3 buổi 1 tuần – thích hợp để các bạn có thể học song song cùng với việc học đại học, hoặc có thể sắp xếp thời gian ban ngày học TA – nâng cao trình độ cho bạn.

- Cơ hội việc làm lớn và mức lương cao. Đây là chứng chỉ nghề nghiệp mới mẻ tại Việt Nam, đặc biệt là CAT- nên cơ hội làm việc cho các bạn là không nhỏ. Nguồn nhân lực về kiểm toán , kế toán đang thiếu trầm trọng – các nhà quản lí sẵn sàng chi 1 khoản tiền không nhỏ để "giữ chân" bạn khi bạn có trong tay chứng chỉ nghề nghiệp quan trọng này.

- Nếu các bạn tham gia khoá học ngay từ tháng 9/2007 thì các bạn có những điều kiện vô cùng thuận lợi. Đây là khoá luyện thi chứng chỉ CAT đầu tiên tại Việt Nam (ACCA thì đã có truyền thống rồi) – 1 số công ty đã đứng ra chịu trách nhiệm nhận toàn bộ số học viên ở khoá đầu tiên này tài trợ cho họ học lên tiếp ACCA.

- Vì là khoá đầu tiên nên FTMS – trung tâm luyện thi uy tín nhất tại Việt Nam - rất nghiêm túc trong việc đào tạo học viên. Họ chính là những người sẽ quảng bá cho chất lượng trung tâm vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dạy và học.

- Mức học phí rẻ hơn rất nhiều so với các trường quốc tế và hợp tác quốc tế tại Việt Nam.

Nếu bạn phải bỏ ra gần $16,000 để học ở RMIT (chưa kể phụ phí) mà chỉ lấy được bằng đại học, tương tự DH Sunderland: > $13,000, DH Latrobe : ~$10,000...thì chỉ phải đóng khoản học phí chưa đến $4,000 cho việc học CAT. Sau đó các bạn có thể đi làm và các công ty phần lớn đều tạo mọi điều kiện và tài trợ cho nhân viên của mình học tiếp lên ACCA ($7,000/3.5 năm). Đây là mức học phí rất hợp lí mà bằng cấp lại chuyên nghiệp và được công nhận trên toàn thế giới.

b. Khó khăn:

- Vì là 1 chứng chỉ quốc tế chuyên nghiệp nên tiếng Anh là 1 yêu cầu tối quan trọng. Bạn có thể bắt đầu học với điểm TA khoảng 450 TOFLE / 5.0 IELTS – sau đó dành thời gian học nâng cao TA song song với việc học CAT trên lớp. 4 môn đầu khá dễ - với khoảng thời gian 8 tháng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với vốn TA của mình. Nếu không đảm bảo trình độ TA (< 450 / 5.0) các bạn sẽ phải học thêm để tự nâng cao trình độ của mình nếu muốn theo kịp các bài giảng trên lớp.

- Phương pháp tự học là tối quan trọng. Nếu quen với kiểu học gạo, học thụ động thì các bạn không thể vượt qua nổi những kì thi gắt gao của ACCA. Khả năng phân tích, mở rộng vấn đề là vô cùng cần thiết.

- Yếu tố tâm lí ảnh hưởng rõ rệt tới bạn.

+ Nếu học song song CAT/ACCA cùng với học DH thì áp lực là khá cao. Bạn vừa phải đảm bảo bài vở trên lớp vừa phải tiếp nhận một khối lượng kiến thức khổng lồ khi học ACCA. Khả năng quản lí thời gian cũng phải tốt - nếu không bạn sẽ ngập đầu trong công việc.

+ Nếu bạn trượt đại học và học CAT – đó là con đường hay nhưng nhiều áp lực. Bạn đang đi con đường khác với tất cả những người khác. Sẽ không có picnic, hội hè, party đình đám... bạn chỉ có thể tập trung hết khả năng, dành hết quĩ thời gian vào việc học.

Tóm lại, khi đã xác định học , hãy thật quyết tâm, nếu không muốn bị cuốn vào qui luật đào thải. Đừng quan tâm ai nói gì, nghĩ gì, hãy hướng đến cái đích thực sự trong tương lai bạn!

 
Theo bangcapquocte.com

 

<< Dịch vụ >>
 
 
 
 
 
 
 

Trung tâm Kế toán BilCon Group

UY TÍN TỪ TÂM: TẬN TÂM PHỤC VỤ

ĐC: Số 11, ngõ 19, đường Nguyễn Cảnh Hoan, P. Quán Bàu, Tp Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0974.087.001 - 0912.365.969
Emai: [email protected]
Web: http://bilcongroup.com
MST: 2902047560

Tin tức
  • Dự án nào phải kiểm toán độc lập?
  • Kiến thức: Kế toán và kiểm toán có gì khác nhau?
  • Tính giá thành sản phẩm công nghiệp trong phần mềm kế toán
  • 10 thực tiễn trong công việc kế toán cần được loại bỏ
  • 6 kinh nghiệm trong việc lựa chọn phần mềm kế toán
  • Chat hỗ trợ
    Chat ngay

    0974.087.001